Không Ngờ Các Loại Hạt Lại Có Những Công Dụng Chữa Bệnh Thế Này

Thường xuyên ăn các loại hạt không chỉ giúp cơ thể bổ sung được các dưỡng chất cần thiết mà nó còn giúp bạn phòng tránh được nhiều loại bệnh khác nhau.

Hạt hạnh nhân và đường ruột

khong-ngo-cac-loai-hat-lai-co-nhung-cong-dung-chua-benh-the-nay

Là một loại hạt chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng đối với cơ thể như chất xơ, vitamin E, chất chống oxy hóa…cứ khoảng 1 ounce hạt hạnh nhân sẽ mang lại 3g chất xơ cho cơ thể, do đó loại hạt này rất tốt cho sức khỏe đường ruột. Bên cạnh đó thì những người béo phì khi sử dụng hạt hạnh nhân sẽ giúp cho việc giảm cân đạt kết quả tốt hơn. Và những người có thói  quen ăn hạt hạnh nhân mỗi ngày sẽ giảm đáng kể lượng cholesterol xấu cũng như lượng insulin và tăng mức độ các vi khuẩn có lợi.

Hạt hồ đào giúp bảo vệ động mạch

khong-ngo-cac-loai-hat-lai-co-nhung-cong-dung-chua-benh-the-nay-1
Hạt hồ đào tốt cho sức khỏe tim mạch

Trong hạt hồ đào có chứa nhiều các chất chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa sự hình thành của các mảng bám trong động mạch. Theo  các chuyên gia thì những người ăn hồ đào thường xuyên sẽ giúp mức độ cholesterol LDL – loại cholesterol xấu thấp hơn những người khác lên tới 33%.

Hạt óc chó giúp chống viêm

Các chất chống oxy hóa có trong quả óc chó giúp bảo vệ cơ thể chống bệnh tim, ung thư, chống viêm và lão hóa sớm, ngoài ra thì đây cũng là nguồn cung cấp axit béo Omega 3 lý tưởng cho cơ thể. Một cách tuyệt vời để giúp cơ thể bổ sung được những chất béo không bão hòa lành mạnh nếu như bạn không thích ăn cá, bên cạnh đómangan trong hạt óc chó có thể làm giảm các triệu chứng PMS.

Hạt lựu giúp bảo vệ khớp 

khong-ngo-cac-loai-hat-lai-co-nhung-cong-dung-chua-benh-the-nay-2

Các chất dinh dưỡng có trong hạt lựu có tác dụng thúc đẩy sự bài tiết dịch khớp, giúp bôi trơn các khớp. Ngoài ra, hạt lựu được xem là có khả năng ngăn chặn sự xâm hại của các gốc tự do cũng như ngăn chặn sự hình thành sớm của nếp nhăn do cung cấp hai hợp chất Polyphenol và Flavonoid.

Hạt bí ngô giúp ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt và bệnh tiểu đường

Trong hạt bí ngô có chứa kẽm và chất steroid và được xem là hai chất dinh dưỡng có khả năng giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Bên cạnh đó axit linoleic và protein thực vật được tìm thấy trong hạt bí ngô còn giúp điều chỉnh lượng đường trong máu, lipid máu, giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Thành phần hóa học phytosterol có trong trong hạt bí có khả năng đào thải cholesterol ra khỏi cơ thể nên ngăn ngừa được nguy cơ béo phì. Ngoài ra, vì là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa phong phú mà đây cũng được coi là loại hạt có công dụng giảm sưng, viêm trong cơ thể, giúp phòng ngừa bệnh ung thư.