Không Ngờ Hạt Mắc Ca Lại Có Những Giá Trị Dinh Dưỡng Này

Hạt mắc ca có tên khoa học là Macadamia và được biết đến với biệt danh “hoàng hậu của các loại hạt”. Chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể như vitamin A, sắt, protein, thiamin, folate… chính vì vậy mà sản lượng hạt mắc ca hàng năm được sử dụng chủ yếu để làm thực phẩm. Ngoài ra phải kể đến lượng kẽm, đồng, kali, magie và các chất chống oxy hóa mà hạt mắc ca cung cấp. Ngoài ra thì hạt macadamia còn là nguồn bổ sung carbohydrate lý tưởng giống như sucrose, fructose, glucose, maltose và một số tinh bột gốc carbohydrate. Chứa các chất béo không bão hòa đơn nên hạt mắc ca được xem là thực phẩm vàng đối với sức khỏe tim mạch do có khả năng giảm nồng độ cholesterol xấu cũng như cân bằng mức huyết áp. Trên thực thế, những người có thói quen ăn hạt mắc ca mỗi ngày sẽ giảm được 10% mỡ máu xấu.

khong-ngo-hat-macca-lai-co-nhung-gia-tri-dinh-duong-nay-1
Hạt mắc ca tốt cho sức khỏe

Chứa nhiều loại vitamin khác nhau, theo kết quả của các cuộc nghiên cứu của Bộ Nông nghiệp Mỹ thì hạt mắc ca có chứa tới 25 vitamin và khoáng chất các loại. Trung bình cứ 100g hạt mắc ca sẽ mang lại cho bạn 718 calo, 7,91g protein, 8,6g chất xơ toàn phần, cholesterol 0mg, canxi 85mg và nhiều chất dinh dưỡng khác.

Cũng theo các chuyên gia thì chất chống oxy hóa Flavonoid có trong hạt mắc ca có khả năng bảo vệ các tế bào không bị tổn thương từ đó giúp bạn giảm nguy cơ mắc các loại bệnh như ung thư vú, ung thư phổi, ung thư dạ dày hay ung thư cổ tử cung.

Với hàm lượng chất xơ dồi dào nên hạt mắc ca  giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn và giảm thiểu táo bón cũng như nhiều bệnh khác liên quan đến tiêu hóa.