Lạ Miệng Với Món Cánh Gà Chiên Mắm Thơm Ngon

Món cánh gà chiên mắm này là sự kết hợp giữa vị cay của ớt, tiêu cũng như tỏi cùng với đó là vị ngọt  của đường  nên sẽ mang lại cho bạn một cảm giác khó tả. Hãy cùng xem công thức chế biến món ăn hấp dẫn này ngay sau đây nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Cánh gà: 6 cái.
  • Bột tỏi: 1 thìa cà phê.
  • Bột tiêu: 1 thìa cà phê.
  • Tỏi Lý Sơn: 1 củ.
  • Ớt: 1 quả.
  • Nước mắm, đường, nước lọc.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Đầu tiên mọi người hãy làm sạch cánh gà, sau đó dùng muối để bóp cánh gà rồi rửa sạch lại với nước và để ráo.

Bước 2: Trộn đều bột tỏi, bột tiêu và 1 thìa cà phê nước mắm lại với nhau. Dùng loại hỗn hợp này để ướp cánh gà trong khoảng 15 phút để cánh gà ngấm đều gia vị.

Bước 3: Trong khi đợi ướp cánh thì thì mọi người hãy lấy tỏi củ bóc vỏ, đập dập, ớt băm nhỏ. Sau đó lấy một bát để pha nước mắm theo tỷ lệ 2  thìa nước mắm kết hợp với 1 thìa nước và 1 thìa đường và khuấy đều.

Bước 4: Sau khi đã ướp cánh gà xong thì hãy dùng lò vi sóng và quay cánh gà trong khoảng 3 phút, làm như vậy khi chiên cánh gà sẽ không bị ra nước và ngon hơn.

Bước 5: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, vặn lửa đun nóng dầu thì cho cánh gà vào chiên vàng. Mọi người cho dầu ngập cánh gà nhé.

Bước 6: Khi thấy cánh gà đã vàng ruộm thì mọi người hãy đổ bớt dầu ăn ra ngoài, rồi cho tỏi và ớt vào phi thơm, sau đó thì cho bát nước mắm đã hòa ở trên vào và đảo đều cho tới khi thấy nước mắm keo lại, cánh gà vàng ruộm là xong.

la-mieng-voi-mon-canh-ga-chien-mam-thom-ngon

Chúc mọi người thành công với món cánh gà chiên mắm này nhé.