Lợi Ích Đủ Đường Khi Mỗi Ngày Ăn Một Nắm Các Loại Hạt

Theo trang Mirror thì một nghiên cứu của trường Đại học Imperial London của Anh và trường Đại học Công nghệ và Khoa học Nauy được phân tích từ nhiều  nghiên cứu khác nhau đã cho thấy lợi ích khi sử dụng các loại hạt. Theo đó, việc sử dụng 20g các loại hạt như quả óc chó, hạt điều, hạt hạnh nhân, hồ đào… sẽ giúp cơ thể giảm được 15% nguy cơ mắc bệnh ung thư, 22% nguy cơ chết sớm, nguy cơ tử vong do các bệnh về đường hô hấp sẽ thấp hơn 50% so với người khác và giảm 40% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.
Những chuyên gia đã tìm ra nguyên nhân vì sao các loại hạt dinh dưỡng này lại tốt cho sức khỏe của chúng ta đến vậy. Theo đó phân tích được thực hiện dựa trên 8190.000 người tham gia. Trong đó có hơn 12.000 người mắc bệnh tim mạch vành, 9.000 người mắc chứng đột quỵ, 18.000 người gặp các vấn đề về ung thư và tim mạch, hơn 85.000 ca tử vong.
Đồng tác giả tiến sĩ Dagfinn Aune tại trường Đại học Imperial cho hay “chúng tôi đã tìm thấy mối liên kết giữa việc sử dụng các loại hạt  và kết quả sức khỏe khác nhau. Những loại hạt có hàm lượng chất xơ, magie và chất béo không bão hòa đơn, đây đều là những chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe giúp cơ thể giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, giảm nồng độ cholesterol xấu. Một số loại hạt đặc biệt như là quả óc chó và hạt hồ đào cũng giàu chất chống oxy hóa, có thể chống stress oxy hóa và giảm nguy cơ ung thư.