Lợi Ích Sức Khỏe Từ Bột Hạt Rau Mùi

Rau mùi – loại rau rất phổ biến trong những bữa ăn của người Việt. Chúng chứa các chất dinh dưỡng thực vật và các chất chống oxy hóa cao. Đặc biệt, hạt rau mùi còn có rất nhiều hàm lượng tinh dầu quan trọng chống nhiễm khuẩn, giảm đau, kích tích tiêu hóa,…

Bột hạt rau mùi nhập khẩu cung cấp khoảng 258% DRI, cần thiết cho sự phân bào, giúp hình thành xương thông qua việc thúc đẩy hoạt động của osteotrophic trong xương. Ngoài ra, nó còn có tác dụng trong việc điều trị bệnh Alzheimer bằng cách hạn chế tổn thương tế bào thần kinh trong não bộ.

hạt rau mùi

Lợi ích từ việc sử dụng hạt rau mùi

Giảm lượng cholesterol trong máu

Hạt Rau mùi cũng có tác dụng làm giảm mức độ cholesterol xấu (LDL) tại thành động mạch và tĩnh mạch – có thể dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng về tim mạch như artherosclerosis, đau tim, và đột quỵ. Quan trọng hơn, rau mùi sẽ giúp làm tăng nồng độ cholesterol có lợi (HDL), có khả năng phòng chống một số bệnh nguy hiểm.

Chữa trị tiêu chảy

Một số thành phần có trong tinh dầu rau mùi có tác dụng trợ giúp tiêu hóa, hoạt động gan và ruột. Rau mùi rất hữu ích trong việc chữa trị tiêu chảy gây ra bởi vi khuẩn và nấm. Rau mùi cũng đang sử dụng phổ biến trong việc ngăn ngừa triệu chứng buồn nôn, ói mửa, và các triệu chứng rối loạn dạ dày khác.

Giúp giảm huyết áp

Ăn rau mùi có thể giảm huyết áp một cách tích cực đối với nhiều bệnh nhân bị cao huyết áp. Sự tương tác của các ion canxi trong rau mùi và cholinergic – một chất dẫn truyền thần kinh trong hệ thống thần kinh ngoại vi và trung ương, thường được biết như acetylcholine.

Sự tương tác của hai yếu tố này giúp thư giãn các mạch máu, do đó làm giảm nguy cơ một số bệnh tim mạch như đau tim và đột quỵ.

bộ rau mùi nhập khẩu

Giảm loét miệng và chứng hôi miệng

Citronelol, một thành phần có trong tinh dầu rau mùi, là một chất khử trùng tuyệt vời, giúp đẩy nhanh quá trình chữa lành vết loét và giúp hơi thở dễ chịu hơn.

Rau mùi thường được sử dụng là một thành phần của các loại kem đánh răng khử trùng tự nhiên. Trước khi phát minh ra kem đánh răng, mọi người thường nhai hạt mùi để giảm hôi miệng.

Tốt cho người thiếu máu

Bột hạt Rau mùi có chứa hàm lượng sắt cao, hiệu quả đối với những người bị thiếu máu. Hàm lượng sắt thấp trong máu có thể dẫn đến khó thở, tim đập nhanh, mệt mỏi, và giảm chức năng nhận thức. Sắt cũng hỗ trợ hoạt động các cơ quan khác trong cơ thể, tăng cường năng lượng và sức khỏe của xương.

Lưu ý: việc sử dụng quá nhiều hạt rau mùi trong một ngày có thể gây những tác dụng phụ như : hạt đường huyết, gây kích ứng,… Mỗi ngày, bạn chỉ sử dụng từ 1-2 thìa café bột hạt rau mùi để đạt hiệu quả và an toàn nhé!

hạt rau mùi

Ngoài bột hạt rau mùi, Giaviaau còn cung cấp các loại gia vị thảo mộc nhập khẩu với chất lượng tốt nhất. Hãy tìm đến chúng tôi để có được những thực phẩm tốt nhất!