Ngăn Ngừa Ung Thư Ruột Kết Nhờ Ăn Quả Óc Chó Mỗi Ngày

Quả óc chó được các chuyên gia dinh dưỡng gọi với cái tên vua của các loại hạt bởi những lợi ích sức khỏe tuyệt vời mà nó mang lại cho chúng ta. Trong quả óc chó, các chất chống oxy hóa nhiều gần như gấp đôi so với các loại hạt dinh dưỡng khác, bên cạnh đó hàm lượng protein, axit béo omega 3 có trong loại quả này cũng rất dồi dào có thể thay thế cho những loại thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày.
Một nhóm các chuyên gia đến từ trung tâm nghiên cứu UConn Helth và phòng thí nghiệm The Jackson Genomic Medicine của Mỹ đã thực hiện một cuộc thí nghiệm trên chuột đã nhận thấy rằng quả óc chó có tác dụng hữu hiệu trong việc giảm kích thước của khối u ruột kết. Ung thư ruột kết hay còn được gọi là ung thư đại tràng, là một loại ung thư có tỷ lệ người mắc phải chỉ sau ung thư dạ dày, và là một trong 3 loại ung thư có nguy cơ tử vong cao.
Trong cuộc thí nghiệm của mình, các chuyên gia đã tiến hành ở hai nhóm chuột. Nhóm chuột đầu tiên họ cho thêm vào khẩu phần ăn của chúng một lượng quả óc chó tương đương với khoảng 10% nhu cầu calo một ngày. Đối với nhóm chuột thứ hai thì khẩu phần ăn vẫn như bình thường, không có sự thay đổi gì. Sau khoảng 25 ngày, các chuyên gia tiến hành phân tích dựa trên các mẫu phân của chúng, họ phát hiện ra những con chuột có ăn quả óc chó có nguy cơ mắc các khối u đại trực tràng thấp hơn 2-3 lần so với những con còn lại.
Theo lời tiến sĩ Daniel Rosenberg – trưởng nhóm của công trình nghiên cứu trên thì việc sử dụng quả óc chó đều đặn mỗi ngày sẽ giảm đáng kể nguy cơ mắc các khối u ở đại tràng. Điều này có được là nhờ vào quả óc chó đã làm thay đổi quần thể vi khuẩn đường ruột cũng như kìm hãm sự phát triển của các khối u.
Trước đó, những nhà khoa học thuộc Trung tâm Y tế Beth Israel Deaconess tại trường Đại học Harvard của Mỹ cũng đã thực hiện một nghiên cứu để giải đáp cho những thắc mắc về việc ăn quả óc chó có thể tạo những thay đổi đối với các acid micro-ribonucleic hay không. Đây là loại acid có liên quan đến sự thay đổi về gien dẫn tới ung thư, và kết quả của cuộc nghiên cứu này hoàn toàn khả quan.
Từ những nghiên cứu trên các chuyên gia đã có có cơ sở để khẳng định việc ăn quả óc chó đều đặn mỗi ngày theo một lượng nhất định (khoảng 30g) sẽ giúp cho cơ thể giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư ruột kết, đặc biệt là đối với nam giới.