Người Bị Bệnh Béo Phì Ăn Quả Việt Quất Có Tốt Không ?

Theo các chuyên gia thì việc ăn quả việt quất sẽ làm cho số lượng tế bào hình thành mô mỡ trong cơ thể giảm đi đáng kể và điều này rất hiệu quả cho những người muốn giảm cân.

Các nhà nghiên cứu thuộc trường Đại học Texas, Mỹ đã phát hiện thấy thành phần trong quả việt quất có thể làm giảm tế bào hình thành mô mỡ và chống lại sự hình thành của các tế bào béo mới.

Nghiên cứu cho thấy nếu dùng một liều lượng lớn, chất polyphenol có trong quả việt quất có thể giúp giảm tới 73% số lượng tế bào hình thành mô mỡ trong cơ thể và nếu dùng liều lượng nhỏ, thành phần polyphenol cũng giúp giảm 27% tế bào gây bệnh béo phì này.

Nghiên cứu này mở ra cơ hội cho các công ty dược trong việc điều chế các sản phẩm dược từ thành phần quả việt quất sấy khô , giúp giảm tỷ lệ béo phì đang gia tăng mạnh tại các quốc gia phát triển, đặc biệt tại Mỹ.

Ngoài việc giảm khả năng hình thành của các mô mỡ thì quả việt quất còn được xem là thực phẩm vàng trong việc chống lại các bệnh về tim mạch và tiểu đường.

Mặc dù đánh giá cao phát hiện mới này, coi đây là thành quả đầy hứa hẹn có khả năng ứng dụng cao, song theo bà Shiwani Moghe, Trưởng nhóm nghiên cứu trên, cần tiếp tục thử nghiệm trước khi ứng dụng rộng rãi nhằm đảm bảo không có phản ứng phụ.