Người Tiểu Đường Ăn Hạt Chia Có Tốt Không ?

Ngày nay bệnh tiểu đường là một trong những căn bệnh phổ biến nhất, nguyên nhân gây ra bệnh tiểu đường chủ yếu là do chế độ ăn uống nhiều đồ ngọt, lười vận động dẫn tới tình trạng béo phì. Đây được xem là căn bệnh thầm lặng bởi thời gian mà nó tích tụ cho tới khi phát bệnh. Đối với những người mắc bệnh tiểu đường thì ngoài việc điều trị bằng thuốc và rèn luyện thể lực thì việc bổ sung vào chế độ ăn uống hàng ngày của mình những loại thực phẩm như hạt chia sẽ giúp cho quá trình điều trị đạt hiệu quả tốt hơn.Hạt chia từ lâu đã được biết đến là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng thích hợp với nhiều đối tượng. Vậy còn đối với người tiểu đường thì hạt chia có tác dụng như thể nào ?

Đối với những người mắc bệnh tiểu đường thì đa số đều là những người thích ăn đồ ngọt. Trong khi đó, theo những nghiên cứu của các chuyên gia thì trong hạt chia có chứa những dưỡng chất quan trọng đối với việc kiểm soát mức đường huyết như kẽm, axit béo omega 3, omega 6. chất xơ và các chất chống oxy hóa. Đây đều là những chất giúp mọi người giữ được huyết áp ở mức ổn định, duy trì nồng độ đường trong máu, hạn chế việc nạp đồ ngọt vào cơ thể và có tác dụng hữu hiệu trong  việc phòng chống những biến chứng của bệnh tiểu đường. Ngoài những chất trên thì hạt chia còn cung cấp chất béo không đường cùng với đó là hàm lượng protein vừa giúp ổn định đường huyết lại giúp mọi người giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, chống xơ vữa động mạch, đột quỵ và nhồi máu cơ tim.

Đối với những người mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 thì việc mỗi ngày sử dụng một thìa hạt chia sẽ giúp kiểm soát được lượng đường. Khi ngâm hạt chia với nước thì nó có thể nở gấp 16 lần trọng lượng ban đầu, xung quanh hạt chia sẽ có một lớp gel kết dính với nhau. Cũng chính nhờ vào lớp gel này mà hàm lượng đường trong bao tử sẽ được thấm chậm và đều hơn từ đó sẽ giảm được nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và béo phì.

Cách sử dụng hạt chia