Nho Khô Và Đậu Nành Thực Phẩm Ngăn Ngừa Huyết Áp Cao

Theo như kết quả nghiên cứu của các sinh viên và những nhà khoa học thuộc Đại học Columbia của Mỹ thì việc sử dụng nho khô và đậu nành sẽ giúp cơ thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch cũng như huyết áp cao. Theo đó những người thường xuyên ăn nho khô theo một lượng nhất định sẽ giúp những người huyết áp cao có thể kiểm soát được chỉ số huyết áp của mình tốt hơn. Các chuyên gia đã thực hiện thử nghiệm lâm sàng nhằm đánh giá chính xác những tác dụng của nho khô đối với những người mới bị huyết áp, với chỉ số huyết áp dao động trong khoảng 120/80mm Hg và 139/89 mm Hg.

Và sau thời gian 12 tuần kết quả cho thấy rõ sự bất ngờ mà nho khô mang lại, theo đó chỉ số huyết áp của những người ăn nho khô giảm mạnh so với những người khác. Thậm chí có một vài trường hợp thì chỉ số huyết áp đã giảm tối đa, hay còn được gọi là áp lực tâm thu. Theo chuyên gia Harold, giám đốc trung tâm Nghiên cứu xơ vữa động mạch và trao đổi chất Louisville thì chính lượng Kali dồi dào mà nho khô cung  cấp là nhân tố quan trọng trong việc điều chỉnh chỉ số huyết áp.

Ngoài ra đây cũng là một thành phần tốt của sợi ăn kiêng chống  oxy hóa, mà sợi này có thể cân bằng hiệu quả đặc điểm sinh hóa của mạch máu, làm cho nó trơn tru hơn, từ đó giảm huyết áp hiệu quả hơn. Chỉ với một nắm nhỏ khoảng 60 quả nho khô sẽ cung cấp cho bạn 1g sợi và khoảng 210mg kali, chính vì vậy mà các chuyên gia khuyên những người huyết áp cao nên thêm nho khô vào chế độ ăn uống của mình.

nho-kho-va-sau-nanh-thuc-pham-ngan-ngua-huyet-ap-cao-1

Một nghiên cứu về đậu nành cũng đã được các chuyên gia tiến hành thực hiện. Theo đó việc sử dụng những loại thực phẩm được chế biến từ loại đậu này như sữa đậu nành hay đậu phụ cũng rất tốt cho những người cao huyết áp. Những người sử dụng tối thiểu khoảng 2,5mg hoạt chất isoflavone mỗi ngày sẽ giúp cho chỉ số huyết áp luôn ở mức an toàn so với những người nạp số lượng loại chất này ít hơn. Mà loại hoạt chất này có nhiều trong đậu nành nên đây được xem là thực phẩm lý tưởng cho những ai đang bị huyết áp cao.

Chỉ với một ly sữa đậu nành đã cung cấp cho cơ thể bạn khoảng 20mg hoạt chất này, gấp gần 10 lần so với nhu cầu tối thiểu của cơ thể mỗi ngày. Các chuyên gia cho biết việc sử dụng những loại thực phẩm từ đậu nành chính là biện pháp hiệu quả trong việc giúp những người cao huyết áp kiểm soát được diễn biến của căn bệnh.

Từ đó có thể thấy rằng những người cao huyết áp ngoài việc có một chế độ làm việc và nghỉ ngơi hợp lý thì nên thêm những loại chế phẩm từ đậu nành và nho khô vào chế độ ăn uống của mình để có thể kiểm soát được huyết áp một cách tốt hơn.