Những Bài Thuốc Quý Từ Quả Hồ Đào Mà Bạn Nên Biết

Quả hồ đào được xem là loại quả trường sinh bất lão bởi những giá trị dinh dưỡng mà nó mang lại. Theo đó giá trị dinh dưỡng trong 1kg nhân quả hồ đào = 5kg trứng = 9kg sữa bò = 4kg thịt bò. Theo đông y cổ truyền thì quả hồ đào được sử dụng để làm thành những bài thuốc quý chữa nhiều bệnh như đau lưng, mỏi gối, bổ thận, tráng dương, tăng cường trí nhớ… Ngoài ra thì hạt hồ đào cũng là vị thuốc bổ thận tráng dương, tốt cho cả nam và nữ.

Điều trị lưng đau mỏi gối, hen suyễn do thận hư, dương hư, táo bón, tiểu nhiều lần, sức khỏe tình dục kém, di mộng tinh, bổ thận: Dùng ngay 60 hạt hồ đào cùng với đó là 100g gạo tẻ. Dùng gạo nấu cháo loãng, sau đó cho thêm hồ đào vào nấu tiếp tới khi thấy cháo nổi vàng là được. Nếu như muốn cường dương mạnh hơn thì cho thêm 10g lá hẹ, ngày dùng 2 lần.

Bổ thận, tráng dương, tăng cường trí nhớ, ích tich, các bệnh về gan thận: Lấy 30 hạt hồ đào cùng với 30g khiếm thảo và 50g gạo nếp. Bỏ chung vào nồi và nấu cháo.

Cơ thể già yếu, phế thận hư suy với những biểu hiện như thở dốc, khó thở khi nằm, không ngủ được: Dùng 5g hạt quả hồ đào kết  hợp với 1,5g nhân sâm, 2 nhánh gừng tươi. Đối với nhân sâm và hồ đào thì mọi người nghiền nhỏ thành bột, sau đó đun với 250ml nước và uống trước khi ngủ. Đối với những người bị ho do cảm mạo thì không nên áp dụng cách này.

Sức khỏe tình dục kém, di mộng tinh, đau lưng, mỏi gối, đi tiểu nhiều, táo bón ở người già và nữ giới bị bạch đới nhiều thì mọi người hãy dùng 60g hồ đào cùng với đó là 240g hẹ trắng xào bằng dầu vừng. Ăn hàng ngày trong khoảng 1 tháng sẽ cải thiện  đáng kể tình hình.mư

Chữa liệt dương: dùng 150g hồ đào, 50g nhộng tằm. Đầu tiên bạn hãy rang nhân quả hồ đào, xào nhộng tằm rồi cho hai thứ vào hấp cách thủy 2 tiếng. Chia 2 lần, ăn 2 ngày trước bữa cơm.

Bổ thận tráng dương: Mọi người hãy lấy 250g hồ đào nghiền nhỏ thành bột cùng với đó là10 con tôm to tươi, lòng trắng trứng gà, dầu ăn, rượu vang, muối đường, hồ tiêu, bột nở, hành gừng… Tôm ướp gia vị, tẩm bột trứng, nhúng bột hồ đào để rán.

Lưu ý khi sử dụng quả hồ đào: Đối với những người có nhiệt đàm, bốc hỏa mệnh môn thì không nên dùng hồ đào. Những người bệnh phổi hay ho khạc ra máu cũng không nên dùng loại quả này. Cẩn trọng khi sử dụng rượu đào vì cả hai loại này đều nóng.