Những Dấu Hiệu Nhận Biết Của Bệnh Tim Mạch

Đối với những bệnh có liên quan tới tim mạch thường rất khó nhận biết. Và nó cũng là nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng và đột tử. Nhưng không vì vậy mà bạn bị chủ động, nếu như có thể phát hiện ra sớm những dấu hiệu của bệnh tim mạch sau đây thì bạn có thể chủ động phòng ngừa cũng như điều trị một cách tốt nhất.

Cảm giác mệt mỏi

Nếu như bạn hay cảm thấy cơ thể mệt mỏi, sinh lực cạn kiệt giống như bị ốm nhiều ngày không khỏi thì đó là dấu hiệu cảnh báo sức khỏe tim mạch của bạn đang có vấn đề. Điều này là do cơ thể không được cung cấp đủ lượng canxi cần thiết. Thế nên nếu như đang gặp dấu hiệu này thì bạn nên tìm đến bác sĩ để kiểm tra sức khỏe. Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá lo lắng vì chỉ với dấu hiệu này cũng không thể khẳng định rằng bạn có mắc bệnh tim hay không.

Bị phù chân

Đối với các bà bầu, việc bị giãn tĩnh mạch hay đi lại nhiều cũng có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng chân bị phù. Tuy nhiên thì đây cũng có thể là dấu hiệu cho thấy sức khỏe tim mạch của bạn không được tốt. Việc bơm máu của tim kém đi sẽ khiến cho chân bạn bị phù. Giáo sư Michael Miller, MD  của khoa tim mạch tại trường Đại học Maryland School of Medicine cho hay tình trạng phù chân cũng có thể là do van tim không đóng được bình thường. Ngoài ra những người sử dụng thuốc cao huyết áp hay thuốc điều trị bệnh tiểu đường cũng có thể gây ra tình trạng này. Nếu bị phù chân kèm theo đó là tình trạng mệt mỏi thì bạn nên tới bác sĩ để kiểm tra.

Đi bộ có cảm giác đau đớn

Khi đi bộ nếu như cảm thấy đau hông hay bị chuột rút và cảm thấy thoải mái hơn khi nghỉ ngơi thì bạn đừng cho đó là do lười vận động hoặc cao tuổi. Đó có thể là dấu hiệu của bệnh động mạch ngoại biên hay còn gọi là PAD. PAD là sự tích tụ mảng bám trong động mạch ở phần chân và nó có liên quan mật thiết đối với bệnh tim. Nếu như mắc phải PAD thì nguy cơ bạn gặp phải vấn đề bị tắc nghẽn động mạch tim lên tới 50%. Cũng theo các chuyên gia thì căn bệnh này rất khó chữa khỏi.

Cảm thấy chóng mặt, choáng váng

Nếu như bạn thường xuyên gặp phải tình trạng này thì nên tới ngay bác sĩ để khám sức khỏe. Theo các chuyên gia thì việc động mạch bị tắc nghẽn, máu không đủ đến các cơ quan trong cơ thể thì sẽ khiến cho bạn cảm thấy chóng mặt và choáng váng.

Đau nửa đầu

Đau đầu có thể là do căng thẳng gây ra, nhưng nếu thường xuyên bị đau nửa đầu thì đó là dấu hiệu cho thấy sức khỏe của bạn đang gặp vấn đề. Theo các bác sĩ thì có khoảng 40% những người mắc bệnh tim mạch có chứng đau nửa đầu.

Lo lắng, bồn chồn, toát mồ hôi

Nếu như đột nhiên cảm thấy lo lắng, bồn chồn hay toát mồ hôi cùng với đó là đau ngực, mệt mỏi  thì bạn nên đi khám sức khỏe vì đây có thể là dấu hiệu của bệnh đau tim

Thực phẩm giúp ngăn ngừa bệnh tim