Những Điều Mẹ Cần Biết Khi Bé Được 7 Tháng Tuổi

Đây là thời gian lý tưởng cho việc chơi đùa của cả mẹ và bé. 7 tháng tuổi có thể được xem là giai đoạn chuyển tiếp khi mà con của bạn có những thay đổi lớn về cả bữa ăn, giấc ngủ cũng như các hành vi ứng xử. Vậy cần phải làm gì khi bé được 7 tháng tuổi ? Hãy cùng xem dưới đây nhé.

Bữa ăn và giấc ngủ của bé

Khi bước sang tháng thứ 7 việc ăn dặm của bé sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều so với tháng trước, lúc này bé cũng bắt đầu ngủ trọn giấc vào ban đêm và không còn thức dậy để đòi bú sữa nữa, nên các mẹ cũng có thể nghỉ ngơi tốt hơn. Giai đoạn này thì bé cũng đã ăn được nhiều loại thức ăn khác nhau hơn so với lúc trước.  Đối với những bé bị dị ứng với món ăn thì các mẹ cần lưu ý khi cho con ăn những món mói. Việc bé ăn đa dạng các món ăn sẽ rất tốt cho bé, hãy cho bé ăn liên tục trong khoảng vài tuần với một món trước khi muốn chuyển sang món khác nhé, việc này sẽ giúp bé làm quen và chấp nhận món ăn này nên các mẹ đừng nôn nóng. Bên cạnh đó các mẹ cũng không nên kiểm soát lượng thức ăn mà bé có thể ăn mỗi bữa, việc bé ăn được bao nhiều là do bản thân bé tự quyết đinh nên mọi người hãy tạo một thói quen ăn uống lành mạnh cho bé nhé.

Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm.

Hành vi ứng sử của bé

Đối với những bé ở độ tuổi này thì bắt đầu có những sự phản kháng khi không muốn đi ngủ bằng cách bé tỏ ra ồn ào, hay những biểu lộ khác và muốn cho những người xung quanh biết là mình không hài lòng. Vào những lúc này các mẹ hãy giữ bình tĩnh, vỗ về bé với giọng nói nhé nhàng, hãy thể hiện cảm xúc để cho bé biết rằng việc bạn đang làm là sự yêu thương và che chở mà bản thân dành cho bé. Nếu như cảm thấy mệt mỏi thì bạn hãy nhờ tới sự giúp đỡ của người khác. Không nên suy nghĩ rằng việc phản kháng của bé là đang thử thách sự kiên nhẫn của bố mẹ. Vì bé hoàn toàn không biết những việc mình đang làm, đó chỉ là sự phát triển tự nhiên của bản thân bé mà thôi.

Sự phát triển của bé

Đây được xem là giai đoạn đáng yếu của bé với sự tò mò cũng như khả năng khám phá môi trường xung quanh cua bé. Với những bé phát triển nhanh thì có thể bé đã biết bò còn những bé vẫn chưa biết bò thì bé cũng có thể hoàn toàn điều khiển được cơ thể theo ý muốn của bản thân rồi. Thời gian này bé cần được sự tự do, thoải mái nên các mẹ không nên để bé trong cũi hay ngồi xe quá lâu. Lúc này bé có thể tự ngồi một mình nhưng bố mẹ vẫn cần phải ở bên cạnh để theo dõi cũng như bảo vệ để bé không bị ngã, Nếu như bé không thích thú với việc ngồi thì mọi người cũng không cần quá lo lắng vì có nhiều bé còn biết bò trước khi có thể ngồi một cách vững vàng.

Đối với những người thường xuyên chăm sóc bé thì bé cũng đã bắt đầu tỏ ra sự gắn kết chặt chẽ hơn, các kỹ năng xã hôi, cảm xúc của bé đang trong giai đoạn phát triển nên bé có thể nhận ra ai là người bé có thể tin tưởng cũng như ai là người chăm sóc bé chu đáo nhất. Bé sẽ thường xuyên đòi mẹ bé chứ không chịu để người khác và khóc khi không thấy mẹ xung quanh. Điều này chứng tỏ việc chăm sóc con của bạn diễn ra rất tốt nên bé chỉ muốn bên cạnh bạn mà thôi. Những lúc nghe thấy tiếng nói quen thuộc, gần như bé sẽ phản ứng lại ngay bằng việc quay đầu về hướng phát ra âm thanh và sẵn sàng hóng chuyện. Ngoài ra các mẹ cũng nên dành thời gian mỗi ngày để chơi đùa với bé hay đọc sách cho bé nghe mỗi ngày.

Giai đoạn bé 7 tháng tuổi trọng lượng của bé có lé đã tăng gấp 2 lần so với lúc mới sinh, nên có thể các mẹ cần phải sắm cho bé những bộ quần áo mới cho bé rồi đấy.

Bảo vệ sức khỏe của bé.

Đối với bé 7 tháng tuổi thì không phải chích mũi ngăn ngừa gì cả nên nếu như không gặp vấn đề gì về sức khỏe thì các mẹ không cần phải đưa bé tới gặp bác sĩ. Hãy vệ sinh tay bé sạch sẽ trước khi bé ăn, việc này sẽ giúp bé giữ gìn sức khỏe khỏi những vi khuẩn có hại cho bé.