Những Loại Gia Vị Không Thể Thiếu Trong Văn Hóa Ẩm Thực Ấn Độ

Một trong những điều mà khiến cho những người du khách nhớ về Ấn Độ đó chính là những loại gia vị được người dân nơi đây sử dụng trong các món ăn. Bài viết này sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về những loại gia vị không thể thiếu của những người dân nơi đây.

Bạch đậu khấu (Cardamon)

nhung-loai-gia-vi-khong-the-thieu-trong-can-hoa-am-thuc-an-do-1

Bạch đậu khấu (Cardamon)Trong văn hóa ẩm thực của Ấn Độ có 2 loại bạch đậu khấu được người ta sử dụng đó là loại màu xanh lá cây và màu đen, trong đó loại màu xanh được sử dụng phổ biến hơn. Có hương vị nhẹ nhàng và ngọt ngào nên bạch đậu khấu được dùng nhiều trong các món tráng miệng.

Đinh hương (Clove)

nhung-loai-gia-vi-khong-the-thieu-trong-can-hoa-am-thuc-an-do-2

Là một trong những loại gia vị được người dân Ấn Độ ưa chuộng sử dụng. Đinh hương có mùi đặc biệt so với những loại gia vị khác. Người ta có thể sử dụng toàn bộ hoặc dùng pha trộn thành hỗn hợp gia vị và thường được sử dụng ở dạng khô khi đã xay thành bột. Với hương vị mạnh hơn so với những loại gia vị khác nên đinh hương chỉ nên sử dụng với lượng vừa phải.

Quế vỏ cây (Cinamon)

Quế vỏ cây là một gia vị thú vị hay còn gọi với cái tên quế Trung Quốc và là một loài thuộc nhà quế. Không giống như quế thuần, quế vỏ cây được sản xuất rẻ hơn và chủ yếu làm từ vỏ cây.

Hạt thì là (Cumin)

nhung-loai-gia-vi-khong-the-thieu-trong-can-hoa-am-thuc-an-do-3

Hạt thì là được sử dụng rộng rãi trong các món ăn của Ấn. Hạt thì là có màu nâu và có mùi hương mãnh liệt. Đôi khi chúng bị nhầm lẫn với rau thì là, hạt cây hồi nhưng bạn có thể nhận thấy sự khác biệt bằng cách nhìn vào màu sắc của chúng (màu nâu, trái ngược với màu xanh lá của cây thì là) và hương vị (khói, trái ngược với một số hương vị cam thảo mạnh hơn).

Hạt rau mùi (Coriander)

Rau mùi là một loại rau thơm phổ biến trên toàn thế giới và là một trong những loại gia vị lâu đời nhất. Nhiều nơi trên thế giới người ta sử dụng hạt của loại rau này để làm gia vị, hạt có mùi thơm với hương cam quyết và thường được người ta sử dụng dưới dạng bột.

 

Nhục đậu khấu và Mace (Nutmeg và Mace)

nhung-loai-gia-vi-khong-the-thieu-trong-can-hoa-am-thuc-an-do-4

Mace là phần vỏ bao phủ bên ngoài với màu đỏ sậm của hạt nhục đậu khấu. Nhục đậu khấu tươi được xử lý bằng cách loại bỏ phần vỏ ngoài. Khi sấy khô, mace có màu vàng cam và có hương vị ấm áp. Đối với nhục đậu khấu thì người ta sẽ xay ra thành bột dùng làm gia vị, và được xem như là một loại Viagra tự nhiên dành cho các chị em