Những Loại Thực Phẩm Ngăn Ngừa Ung Thư Vú

Thường xuyên sử dụng những loại thực phẩm như rau xanh, hạt lanh, dầu oliu hay đậu nành trong chế độ ăn uống của mình không chỉ giúp bạn ngăn ngừa mà còn có tác dụng hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị ung thư vú.

Rau họ cải

Theo những nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng thì chất glucoinolates có trong những loại rau như súp lơ, tỏi, hành tây, bắp cải có tác dụng ngăn chặn các DNA bị tổn thương, từ đó giảm nguy cơ bị ung thư vú.

Các loại đậu

nhung-loai-thuc-pham-ngan-ngua-ung-thu-vu-1

Một nghiên cứu của trường Đại học Harvard của Mỹ được thực hiện dựa trên sự theo dõi khẩu phần ăn của 90.000 y tá trong 8 năm. Người ta đã nhận thấy rằng những người phụ nữ ăn các loại đậu khoảng 3 lần/tuần sẽ có nguy cơ mắc bệnh ung thư vú thấp hơn 25% so với những người khác. Theo đó, chất polyphenol mà các loại đậu cung cấp có tác dụng hiệu quả trong việc ngăn chặn sự phát triển của các khối u. Ngoài ra bạn cũng có thể tìm thấy loại chất này trong những loại thực phẩm như quả anh đào, sung, củ cải đường, nho, bột nghệ…

Rau xanh

Những nghiên cứu đã chứng minh rằng lutein và zeaxanthin có trong những loại rau xanh như rau bina, cải xoăn có thể giúp giảm tế bào ung thư vú.

Quả việt quất

nhung-loai-thuc-pham-ngan-ngua-ung-thu-vu-2

Là một loại trái cây cung cấp nhiều chất dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể như các vitamin, chất chống oxy hóa, các khoáng chất và các chất dinh dưỡng thiết yếu khác. Các chất chống oxy hóa có vai trò quan trọng trong việc giúp cơ thể ngăn ngừa cũng như kìm hãm sự phát triển của các khối u. Bên cạnh đó những chất hóa sinh có trong loại quả này còn có thể ngăn ngừa sự lây lan của bệnh ung thư vú.

Hạt lanh

nhung-loai-thuc-pham-ngan-ngua-ung-thu-vu-3

Hạt lanh cung cấp dồi dào hàm lượng lignin, một chất có tác dụng bảo vệ các tế bào khỏi sự tác động của bệnh ung thư vú. Hàm lượng axit béo Omega 3 có trong loại hạt dinh dưỡng này còn có thể hình thành một lớp màng chắn bảo vệ cơ thể khỏi căn bệnh này.

Ở đâu bán hạt lanh ?

Đậu nành

Sử dụng những loại chế phẩm được chế biến từ đậu nành như đậu phụ hay sữa đậu nành đều giúp mọi người tăng khả năng phòng chống ung thư vú. Chất isoflavone có trong loại đậu này có tác dụng hữu hiệu đối với việc ngăn chặn sự phát triển của các khối u vú. Theo đó, khi còn trẻ mỗi tuần chỉ cần sử dụng 11g đậu nành hoặc nửa lít sữa đậu nành sẽ giúp bạn ngăn ngừa cũng như chống lại sự phát triển của bệnh ung thư vú về sau.

Dầu oliu

nhung-loai-thuc-pham-ngan-ngua-ung-thu-vu-4

Dầu ô liu chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho các bữa ăn của gia đình bạn, đặc biệt là đối với các món salad. Được làm hoàn toàn từ tự nhiên nên rất an toàn cho sức khỏe.Những chất chống oxy hóa có trong loại dầu này được xem là có tác dụng làm giảm oxy hóa trong cơ thể mà có thể gây ra các tế bào gây ung thư. Một nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học Navarra Pamplona, đã nhận thấy rằng những người thường xuyên sử dụng dầu oliu trong chế độ ăn uống của mình sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú cũng như những bệnh khác lên tới 62%.