Những Loại Thực Phẩm Tốt Cho Trí Nhớ Của Bạn

Việc trí nhớ bị suy giảm không phải là một loại bệnh mà đó là thuật ngữ chung để mô tả chức năng của não bộ. Hiện nay có khá nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng mất trí nhớ, trong đó bệnh Alzheimer là loại phổ biến nhất, căn bệnh này ảnh hưởng tới hơn 35 triệu người trên toàn thế giới. Chính vì vậy việc bảo vệ não bộ của mình là một điều hết sức cần thiết đối với mỗi người. Theo Naturalnews thì việc sử dụng những loại thực phẩm dưới đây sẽ giúp bạn ngăn ngừa được bệnh Alzheimer và chứng mất trí nhớ.
Nghệ

Theo các chuyên gia thì chất curcumin có trong nghệ chính là một loại chất có công dụng hữu hiệu trong việc loại bỏ các bệnh dịch từ não bộ. Bệnh Alzhermer do sự suy thoái của các tế bào não được cho một phần là do mảng bám ở não.

Dầu oliu

Trong dầu oliu nguyên chất có chứa một chất được gọi là oleocanthal có tác dụng thúc đẩy việc sản xuất các protein chủ chốt cũng như enzym giúp phá vỡ các mảng amyloid liên quan đến bệnh Alzheimer.

Bông cải xanh

Loại thực phẩm này cung cấp hai chất dinh dưỡng giúp cải thiện khả năng hoạt động của não bộ đó là vitamin K giúp tăng cường khả năng nhận thức và Choline có tác dụng cải thiện trí nhớ.

Quả óc chó

Loại hạt dinh dưỡng này chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe tim mạch và chống viêm. Bên cạnh đó axit linolenic alpha hay còn gọi là ALA mà quả óc chó cung cấp còn có tác dụng thúc đẩy quá trình lưu thông máu, từ đó giúp cho việc phân phối oxy hóa cho não được hiệu quả hơn.

Cá hồi

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì trung bình một tuần sử dụng cá hồi sẽ giúp bạn giảm được 50 % nguy cơ bị mất trí nhớ và bệnh Alzheimer.

Rau chân vịt

Loại rau này chứa nhiều các chất chống oxy hóa lutein, có tác dụng ngừa chứng suy giảm nhận thức. Một nghiên cứu tại Úc được thực hiện trên khoảng 200 phụ nữ, kết quả cho thấy những người sử dụng rau chân vịt sẽ cải thiện được trí nhớ ngắn hạn cũng như khả năng tinh thần.