Những Lợi Ích Sức Khỏe Của Thực Phẩm Hữu Cơ

Những loại thực phẩm hữu cơ hay còn được gọi là thực phẩm organic ngày càng được nhiều người lựa chọn trong các bữa ăn gia đình của mình bởi chất lượng của những loại sản phẩm này mang lại. Một bữa ăn ngon không chỉ đơn giản là hương vị, màu sắc của món ăn mà nó còn phải đảm bảo cả về dưỡng chất mà nó cung cấp cũng như phải đảm bảo là thực phẩm sạch. Với việc được chăm sóc trong môi trường hoàn toàn tự nhiên, không hề có hóa chất, thuốc kháng sinh hay bất cứ loại thuốc nào nên hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu này của mọi người.

Theo tiến sĩ Trần Thị Minh Hạnh – phó giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng TP HCM thì những loại thực phẩm hữu cơ đều được sản xuất với quy trình hết sức nghiêm ngặt, đạt chất lượng cao nhất hiện nay. Những loại thực phẩm này được kiểm đinh, đánh giá rất kỹ, đảm bảo chất lượng tối ưu cũng như hàm lượng chất dinh dưỡng tự nhiên cao nên rất an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

Ngoài ra theo tiến sĩ thì những nghiên cứu gần đây còn cho thấy những sản phẩm hữu cơ có giá trị dinh dưỡng cao. Trường Đại học Califonia, Davis đã công bố cà chua hữu cơ có hàm lượng vitamin C và phuytochemicals cao hơn so với những loại cà chua trồng theo cách thông thường. Không những vậy, nhờ vào cách nuôi trồng tự nhiên mà những sản phẩm hữu cơ còn mang lại một số lợi ích khác như hàm lượng nitrate ít hơn, tươi lâu hơn, hương vị đậm đà và thơm ngon hơn.

Những loai thực phẩm organic được kiểm định và chứng nhận bởi những tổ chức uy tín trên thế giới như USDA – Bộ Nông nghiệp Mỹ. Làvà cấp chững nhận cho các thực phẩm đến từ hơn 31.000 doanh nghiệp, nông trại trong gần 15 năm qua.