Những Mẹo Giúp Giữ Các Loại Rau Củ Quả Luôn Tươi Ngon

Sau đây là 5 mẹo nhỏ giúp bạn bảo quản những loại rau củ quả luôn được tươi ngon cũng như không đánh mất đi các chất dinh dưỡng có trong chúng.

Không nên rửa ngay

Nhiều người có thói quen rửa các loại rau củ quả ngay sau khi mua về và cho vào tủ lạnh và để ăn dần.Việc làm này làm cho lớp bảo vệ bên ngoài của rau và trái cây bị mất đi khiến cho rau nhanh hỏng cũng như kích thích sự hình thành của nấm mốc. Thay vào đó, bạn nên rửa chúng những lúc cần sử dụng ngay.

Cách chọn mua rau

Nếu như mua rau ở ngoài thì bạn nên tìm mua trực tiếp từ những người nông dân vì như vậy sẽ giữ được nhiều chất dinh dưỡng hơn. Còn nếu như mua trong siêu thị thì bạn nên chọn mua những loại rau ở kệ phía trước và được tiếp xúc với ánh sáng. Các chuyên gia đã phát hiện ra rằng những loại rau củ quả được đặt ở những nơi được tiếp xúc với ánh sáng thì sẽ có giá trị dinh dưỡng cao hơn so với những loại rau củ quả đặt ở kệ phía sau, nơi ánh sáng bị khuất.

Để riêng từng loại và đóng gói nhẹ nhàng

Việc để chung các loại rau xanh với các loại trái cây hay những loại thực phẩm khác trong tủ lạnh sẽ khiến cho chúng bị hư hỏng nhanh hơn. Bạn nên để riêng từng loại vào từng ngăn khác nhau và không nên đóng gói quá chặt. Bạn nên dùng giấy, đồ đựng thủy tinh hay túi nhựa để gói rau thay vì sử dụng những dây cao su hoặc các loại dây khác để buộc rau. Bạn cũng không nên bọc kín các loại rau vì việc này sẽ làm cho rau nhanh bị hư hỏng.

Chọn mua rau củ non

Bạn nên chọn mua cho mình những loại rau củ quả còn non vì chúng có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn so với những loại rau củ đã già. Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, hàm lượng dinh dưỡng và các hoạt chất sinh học ở những lá rau còn non sẽ cao hơn so với những lá đã già.

Không nên cắt các loại rau củ quả để bảo quản

Việc cắt các loại rau xanh và trái cây để bảo quản sẽ làm cho giá trị dinh dưỡng của chúng bị mất đị một lượng đáng kể, đặc biệt là những chất chống oxy hóa như carotenoid và vitamin C. Mặc dù việc cắt nhỏ sau đó bảo quản có vẻ tiện lợi nhưng vô hình chung bạn đã đánh mất đi một lượng chất dinh dưỡng có trong các loại rau của quả cũng như khiến cho chúng nhanh bị hư hỏng hơn.

Xem thêm: Quả óc chó tốt cho sức khỏe phụ nữ.