Những Thực Phẩm Cần Thiết Cho Sức Khỏe Nam Giới

Trang Healthista mới đây đã tiết lộ những cách để tăng khả năng sinh sản ở nam giới của chuyên gia sinh sản và dinh dưỡng Isabelle Obert thông qua chế độ ăn uống nhằm thúc đẩy chất lượng tinh trùng.

Cà chua

Là một trong những thực phẩm cung cấp chất chống oxy hóa lycopene dồi dào. Những nghiên cứu cho thấy loại chất chống oxy hóa này sẽ giúp nam giới cải thiện đáng kể sự vận động cũng như cấu trúc của tinh trùng. Để hấp thu được tối đa loại chất này thì mọi người nên chế biến cà chua chín và kết hợp với dầu oliu.

Hạt bí

nhung-thuc-pham-can-thiet-cho-suc-khoe-nam-gioi-1

Trong hạt bí có chứa nhiều kẽm, có vai trò quan trọng đối với sự phát triển của tinh trùng và sản xuất testosterone. Bên cạnh đó đây cũng là loại hạt giúp chúng ta bổ sung các khoáng chất và vitamin cần thiết.

Quả óc chó

nhung-thuc-pham-can-thiet-cho-suc-khoe-nam-gioi-2

Là một trong những loại hạt dinh dưỡng có hàm lượng axit béo omega 3 dồi dào, theo như nghiên cứu của Hiệp hội nghiên cứu về sinh sản  thì việc nam giới mỗi ngày sử dụng 75 g óc chó sẽ giúp cho tinh trùng tăng khả năng sức sống, khả năng vận động cũng như hình thái của chúng. Bê cạnh đó ăn quả óc harley chó cũng giúp bạn kiểm soát  đường huyết tốt hơn.

Nước

Để có thể cải thiện chất lượng cũng như số lượng của tinh trùng thì việc uống đủ nước là một trong những cách đơn giản mà lại hiệu quả. Tinh dịch phần lớn là nước và việc gia tăng hấp thu chất lỏng sẽ giúp tăng xuất tinh và tăng khả năng sản xuất tinh trùng.

Socola đen

nhung-thuc-pham-can-thiet-cho-suc-khoe-nam-gioi-3

Là một loại đồ ăn có nguồn axit amin L-arginine dồi dào, socola đen có tác dụng tăng cường số lượng tinh trùng mỗi khi xuất tinh và khả năng vận động của chúng.

Đậu lăng

Đậu lăng là một trong những loại thực phẩm giàu folate, một loại axit folic tự nhiên, cũng góp phần quan trọng đối với khả năng sinh sản của cánh mày râu cũng như khả năng sinh sản của các chị em. Nam giới có lượng thấp folate từ chế độ ăn uống sẽ có tỷ lệ bất thường nhiễm sắc thể trong tinh trùng cao hơn. Ngoài ra, sử dụng đậu lentils còn giúp cơ thể bổ sung được đạm và chất xơ.