Những Thực Phẩm Tốt Cho Sức Khỏe Phụ Nữ Sau Tuổi 40

Ngày nay, tim mạch và ung thư là hai căn bệnh phổ biến và nguy hiểm nhất đối với con người, đặc biệt là đối với những phụ nữ vừa bước qua tuổi 40. Những con số thống kê đã chỉ ra rằng, nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở phụ nữ sau tuổi 40 đó là do ung thư. Ngoài ra, bệnh tiểu đường cũng là một trong những mối nguy hiểm đối với phụ nữ trong độ tuổi trung niên. Những căn bệnh như lupus ban đỏ, đa xơ cứng, viêm khớp dạng thấp, crohn hay bệnh celiac mặc dù không gây nguy hiểm tới tính mạng nhưng nó cũng gây nhiều ảnh hưởng xấu tới sức khỏe phụ nữ trong độ tuổi này.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, khi con người bước vào độ tuổi trung niên thì quá trình trao đổi chất sẽ kém hiệu quả. Và nếu như vẫn ăn uống như những lúc còn trẻ thì sẽ gây ra nhiều phiền toái cho cơ thể. Chính vì vậy mà những người phụ nữ sau tuổi 40 nên lựa chọn cho mình những thực phẩm lành mạnh để bảo vệ sức khỏe bản thân.

Cà chua nấu chín

Trong những loại rau, củ quả thì cà chua chính là thực phẩm có chứa một lượng lớn chất chống oxy hóa và beta, đây là hai nhân tố rất hữu ích trong việc phòng ngừa ung thư.Tiêu thụ cà chua nấu chín sẽ giúp cơ thể hấp thu chất chống oxy hóa lành mạnh tốt hơn.

Quả mâm xôi

Những vấn đề liên quan tới hệ tiêu hóa có thể gây những ảnh hưởng xấu tới viêm khớp, một vấn đề phổ biến ở phụ nữ trung niên. Thế nên, bạn cần bổ sung thêm chất xơ trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày để giúp hệ tiêu hóa ổn định. Trong khi đó, mâm xôi là một thực phẩm có lượng chất xơ cao hàng đầu trong những loại quả.

Bí đỏ

Những loại rau củ màu đỏ như bí ngô có chứa nhiều carotenoid, đặc biệt là beta-carotene, một loại carotenoid có khả năng giảm nguy cơ ung thư, đặc biệt là ung thư vú ở phụ nữ.

Đậu lăng

Nhóm thực phẩm họ đậu cũng là một nguồn cung cấp chất xơ dồi dào, trong đó có đậu lăng và đậu Hà Lan.

Quả óc chó

Bổ sung đủ các chất béo lành mạnh có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, tim mạch và ung thư khi bước vào độ tuổi trung niên. Theo các chuyên gia tại Đại học Harvard thì những loại axit béo lành mạnh có trong quả óc chó sẽ giúp phụ nữ hạn chế nguy cơ mắc căn bệnh trên.

Quả bơ

Cũng giống như quả óc chó thì bơ cũng là một nguồn bổ sung chất béo lành mạnh và các chất dinh dưỡng thiết yếu giúp cơ thể khỏe mạnh.