Nước Ép Nam Việt Quất – Thức Uống Ngăn Ngừa Nhiễm Trùng Ở Phụ Nữ

Theo một nghiên cứu mới thì việc phụ nữ thường xuyên sử dụng nước ép nam việt quất sẽ ngăn ngừa được bệnh nhiễm trùng tiết niệu. Theo trang Daily Mail đưa tin thì một cuộc nghiên cứu  được kéo dài trong vòng 24 tuần của trường Đại học Boston được thực hiện trên 373 phụ nữ đã trải qua ít nhất 2 lần bị nhiễm đường tiết niệu. Kết quả cho thấy những người uống nước ép nam việt quất thường xuyên thì nguy cơ mắc nhiễm trùng tiết niệu sẽ thấp hơn 40% so với những người không sử dụng loại nước ép này.

Theo các chuyên gia, trong quả nam việt quất chứa các hợp chất được gọi là PAC Type-A có tác dụng giúp ngăn ngừa vi khuẩn dính và gây nhiễm trùng. Nhiễm trùng đường tiết niệu là một trong những bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn phổ biến nhất, với tỷ lệ 6/10 phụ nữ bị một lần trong suốt cuộc đời của họ, và ¼ sẽ bị tái phát trong vòng sáu tháng. Khi điều trị căn bệnh này người ta thường ưu tiên kháng sinh là lựa chọn đầu tiên, nhưng việc lạm dụng mạn tính đã làm tăng nguy cơ kháng thuốc ở mức báo động.
Tuy nhiên, theo tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng của Mỹ thì các nhà nghiên cho rằng  nước ép nam việt quất chủ yếu để ngăn ngừa nhiễm trùng hơn là điều trị. Hầu hết nên uống nước ép nam việt quất cho đến khi triệu chứng bệnh bắt đầu thì phải dùng kháng sinh.