Phòng Tránh Viêm Khớp Nhờ Chế Độ Dinh Dưỡng Hợp Lý

Người cao tuổi cần uống gì vào buổi sáng

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì chế độ dinh dưỡng có một vai trò quan trọng đối với việc phòng tránh cũng như điều trị bệnh viêm khớp. Và phần lớn sự đau đớn cũng như việc mất chức năng ở các khớp là do chế việc ăn uống không hợp lý.

Do đó để có thể điều chỉnh lại chế độ dinh dưỡng của mình thì bạn nên cân bằng lượng axit béo Omega 3 và Omega 6 trong cơ thể. Việc bổ sung nhiều Omega 6 cho cơ thể sẽ làm tăng khả năng bị viêm và làm phát triển các tác nhân gây ảnh hưởng xấu cho sức khỏe. Tuy nhiên, có một loại dầu Omega 6 đặc biệt là GLA lại có khả năng chống viêm hiệu quả.

Gamma Linolenic Acid – là rất chống viêm và được tìm thấy trong hoa anh thảo, cây lưu ly và dầu hạt nho đen. Hầu hết các loại thuốc chống viêm chặn các enzyme cyclooxygenase tạo ra bởi quá nhiều Omega 6. Trong khi đó axit béo Omega 3 lại giúp sản xuất hóa chất chống oxy hóa mạnh.

Thế nên, các chuyên gia khuyên mọi người nên hạn chế sử dụng những loại dầu thực vật có chứa Omega 6 như bơ thực vật, dầu thực vật cũng như những món ăn nướng, chiên. Thay vào đó bạn nên tăng cường sử dụng những loại thực phẩm giúp bổ sung Omega 3 như hạt óc chó, hạt hạnh nhân, hạt chia, hạt lanh, dầu óc chó và dầu hạt lanh. Ngoài ra thì những loại cá béo như cá hồi, cá thu, cá mòi…cũng là nguồn bổ sung Omega 3 cần thiết.