Phương Pháp Phòng Tránh Ung Thư Ở Nam Giới

Ngày nay ung thư là một trong những căn bệnh phổ biến và gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của chúng ta, Đối với nam giới thì tỉ lệ mắc bệnh ngày càng cao, tuy nhiên nếu biết cách đề phòng thì nguy cơ mắc bệnh ung thư ở nam giới sẽ được giảm đáng kể.

Hạn chế đồ chiên xào

Dầu ăn khi được chiên nấu ở nhiệt độ cao sẽ sản sinh các chất gây ung thư. Chính vì vậy mà những người ăn khoai tây chiên, gà chiên, cá chiên hoặc các loại bánh chiên nhiều hơn một lần mỗi tuần thì khả năng mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt sẽ cao hơn người khác 37%.

Sử dụng quả việt quất

Các chuyên gia dinh dưỡng tại Mỹ cho biết trong quả việt quất có nhiều pterostilbene – một loại chất có khả năng hạn chế được những thương tổn xuất hiện trước khi phát triển thành ung thư ở ruột. Theo đó, cánh mày râu muốn phòng tránh ung thư thì nên thường xuyên sử dụng loại quả này, có thể dùng như món ăn vặt hoặc dùng chung với ngũ cốc.

Dùng nước ép lựu

Các nhà nghiên cứu tại trường Đại học Wisconsin-Madison của Mỹ đã nhận thấy rằng loại nước ép này có thể làm chậm sự phát triển của bệnh ung thư phổi. Các nghiên cứu trước đó cũng đã chứng minh nước ép quả lựu có thể kìm hãm ung thư tuyến tiền liệt ở chuột và ổn định được hàm lượng kháng nguyên tuyến tiền liệt ở những người đang trong giai đoạn điều trị ung thư.

Ăn nhiều các loại hạt

Những người thường xuyên ăn các loại hạt khô như hạnh nhân, óc chó, hạt dẻ… sẽ giảm được 20% nguy cơ tử vong do ung thư so với những người không ăn các loại hạt. Kết quả này được rút ra từ việc phân tích dữ liệu sức khỏe của 120.000 người Mỹ trong vòng 30 năm. Chính vì vậy mà đây được xem là thực phẩm ngăn ngừa ung thư hiệu quả hàng đầu và được nhiều người tin tưởng lựa chọn sử dụng.

Làm bạn với chất xơ

Một cuộc nghiên cứu được công bố trên chuyên san American Journal of  Clinical Nutrition cho thấy những có một chế độ ăn giàu chất xơ thì khả năng mắc bệnh ung thư thận sẽ thấp hơn 19% so với những người ăn ít chất xơ. Điều này là do chất xơ có khả năng ngăn chặn độc tố gây ung thư từ ruột tới thận. Mọi người có thể bổ sung chất xơ trong các loại rau quả.

Bổ sung vitamin D

Nghiên cứu được công bố trên chuyên san American Journal of Clinical Nutrition cho hay những người bổ sung đầy đủ vitamin D sẽ giảm rủi ro mắc bệnh ung thư là 77% so với những người dùng giả dược. Loại vitamin này có nhiều trong cá hồi, cá mòi và nấm đông ô. Ngoài ra phơi nắng vào mỗi buổi sáng sớm cũng là một cách hấp thu vitamin D hiệu quả.

Không nên ngồi quá lâu

Theo Viện Nghiên cứu ung thư Mỹ thì việc ngồi một chỗ quá lâu chính là nguyên nhân gây ra hơn 92.000 ca ung thư mỗi năm. Mọi người nên thường xuyên đứng dậy và đi lại loanh quanh, hành động này sẽ giúp giảm mức phân tử trong cơ thể có liên quan tới ung thư.

Luyện tập thường xuyên

Nghiên cứu của Đại học Vermont cho thấy đàn ông giữ thân hình cân đối có rủi ro ung thư phổi và ung thư ruột kết – trực tràng giảm lần lượt 68% và 38% so với người ít vận động nhất.