Quả Việt Quất Có Khả Năng Điều Trị Nhiều Loại Ung Thư

Quả việt quất sấy khô chứa nguồn anthocyanins, có tiềm năng trong việc ngăn ngừa sự nhân lên nhanh chóng của các tế bào ung thư. Nghiên cứu được thực hiện bởi các giáo sư Đại học bang Ohio ở chuột.

Những tác dụng điều trị ung thư của việt quất đối với một số bệnh ung thư:

Quả việt quất và ung thư đại tràng

Anthocyanins trong quả việt quất có đặc tính chống ung thư. Một trong số đó được gọi là anthocyanin pterostilbene có khả năng chống ung thư đại tràng. Trong nghiên cứu công bố năm 2010, chuột được cho ăn loại anthocyanin đặc biệt này trong một thời gian tám tuần cho thấy giảm 57% các tổn thương tiền ung thư đại tràng so với nhóm đối chứng.

Quả việt quất và ung thư vú

Những nghiên cứu về hiệu quả của quả việt quất trong điều trị ung thư vú cũng đã được thực hiện trên chuột bởi các nhà nghiên cứu thuộc Viện Nghiên cứu Beckman California. Những con chuột được cho ăn chiết xuất từ quả việt quất trong 6 tuần, kết quả cho thấy khối u ở chuột đã giảm 70% kích thước và ít có khả năng di chuyển.

Quả việt quất và ung thư gan

Các anthocyanin có trong quả việt quất còn hữu ích trong việc ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư trong gan. Một nghiên cứu cho biết, quả việt quất có thể ức chế sự tăng trưởng tế bào gan khoảng 50%, giảm nguy cơ ung thư gan.

Quả việt quất và ung thư phổi

Pterostilbene có trong quả việt quất có thể giảm khả năng phát triển thế bào ung thư ở cả 2 loại ung thư phổi chỉ trong vòng 72 giờ.

Quả việt quất và ung thư thực quản

Một nghiên cứu được tiến hành bởi Đại học bang Ohio sử dụng chiết xuất việt quất trên chuột để kiểm tra xem nó có tác dụng ức chế sự tăng trưởng tế bào ung thư thực quản hay không. Kết quả cho thấy, những con chuột được ăn chiết xuất từ quả việt quất đã giảm 50% kích thước khối u so với nhóm đối chứng.

Mặc dù nghiên cứu chưa thử nghiệm ở người, nhưng với những kết quả khả quan từ thử nghiệm ở chuột, chúng ta có thể hi vọng trong tương lai, việt quất sẽ là một phương thuốc tự nhiên hứa hẹn trong điều trị ung thư.