Tại Sao Bột Quế Lại Có Tác Dụng Phòng Chống Ung Thư

Mới đây, các nhà khoa học đã nhận thấy rằng quế có ảnh hưởng tích cực trong việc điều trị và phòng chống các loại trong ung thư, đặc biệt là ung thư vú.

Vào năm 2015 trường Đại học Arizona của Mỹ đã thực hiện một cuộc nghiên cứu về tiềm năng chống ung thư của quế, kết quả cho thấy hoạt chất Cinnamaldehyde có trong quế có tác dụng kìm hãm sự di căn ung thư đại trực tràng nhờ vào khả năng phản ứng viêm vốn làm tế bào ung thư phát triển. Bên cạnh đó thì hoạt chất này cũng có tác động trực tiếp đối với các tế bào ung thư gan. Nhiều nghiên cứu khác cũng đã nhận thấy Cinnamaldehyde có tác dụng ngăn các cơ chế của VEGF, hay những yếu tố tăng trưởng nội mô mạch máu giúp cho các tế bào ung thư phát triển mạnh hơn.

Bên cạnh đó hai chất Phenylpropene và Eugenol có trong bột quế còn được chứng minh là có tác dụng tăng cường khả năng điều trị đối với các tế bào ung thư vú. Một nghiên cứu của Bệnh viện chuyên gia Faisal King và Trung tâm nghiên cứu ở Saudi Arabia được tiến hành vào năm 2013 đã chỉ ra rằng Eugenol mà quế mang lại gây ức chế chất Survivin có trong các tế bào ung thư vú. Ngoài ra thì loại gia vị này còn là nguồn cung cấp Coumarin phytoestrogen, có ảnh hưởng tích cực tới sự phát triển của ung thư vú di căn.