gao-nep
gao-nep-1gao-nep-2

Gạo Nếp Loại 1

Loại gạo này không chứa amyloza và có hàm lượng amylopectin cao nên có tính chất dính. Gạo nếp được người ta sử dụng chế biến thành cơm nếp, xôi, bánh trưng, các món chè. Không chỉ có giá trị về ẩm thực mà gạo nếp còn mang lại những lợi ích sức khỏe tuyệt vời.

Mô tả sản phẩm

Gạo nếp hay còn được biết đến với cái tên gạo sáp đã xuất hiện ở Lào khoảng 1,100 năm trước đây. Là loại gạo hạt ngắn phổ biến ở châu Á, gạo nếp được trồng nhiều ở Trung Quốc, Thái Lan, Lào, Indonesia và Việt Nam trong đó 85% lượng gạo của Lào là gạo nếp. Loại gạo này không chứa amyloza và có hàm lượng amylopectin cao nên có tính chất dính. Gạo nếp được người ta sử dụng chế biến thành cơm nếp, xôi, bánh trưng, các món chè. Không chỉ có giá trị về ẩm thực mà gạo nếp còn mang lại những lợi ích sức khỏe tuyệt vời.

gao-nep-1

Một số công dụng của gạo nếp:

  • Gạo nếp có công dụng làm đẹp.
  • Giúp điều trị thiếu máu.
  • Tốt cho phụ nữ sau sinh.
  • Là nguồn thực phẩm cung cấp nhiều chất dinh dưỡng.
  • Chống nôn mửa không dứt.
  • Chữa viêm loét dạ dày tá tràng.
  • Dùng bồi bổ cho người bị suy nhược cơ thể.

Bảo quản: nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

Hướng dẫn sử dụng: dùng nấu cơm nếp, xôi, bánh trưng, ngâm rượu, nấu cháo.

gao-nep-2

Cách nấu xôi nếp thơm ngon chỉ với nồi cơm điện.

Đun sẵn nước sôi bên ngoài. Vo gạo sạch, bỏ chút muối vào, đổ nước sôi vào gạo rồi bỏ vào nồi nấu. Điều quan trọng là canh nước. Bạn chỉ đổ thật ít nước. Thường thì nếu nấu khoảng nửa cân gạo, đổ nước cách mặt gạo chừng nửa cm, tức là gần như nước xâm xấp mặt gạo. Nếu nấu nhiều gạo hơn thì mình đổ nước cao hơn mặt gạo một chút so với mức vừa rồi. Gạo nếp chín bằng hơi.

Khi nồi bật lên nấc hâm nóng, tức là nước đã cạn, bạn lấy đũa sơ nhẹ cơm lên cho mặt cơm nếp bên trên và bên dưới được đảo đều.
Để thêm chừng 5-7 phút nữa tuỳ theo cơm nhiều hay ít, bạn rút điện, mở nắp nồi ra cho hơi nóng bay bớt ra và nước trên nắp vung không rỏ xuống cơm. Hạt gạo ráo và mềm, đơm ra đĩa không khác gì xôi đồ bằng chõ. Đây là cách nấu xôi áp dụng cho gạo không ngâm nhé mọi người.

Lưu ý khi sử dụng: Trẻ nhỏ, người già, người mới ốm dậy, người mới phẫu thuật không nên dùng nhiều gạo nếp.

Khối lượng: 500/túi có tem phụ dán trên bao bì sản phẩm, hạn sử dụng, số AN TOÀN THỰC PHẨM của bộ y tế Việt Nam kiểm nghiệm.