Thiếu Chất Sắt Gây Ảnh Hưởng Xấu Thế Nào Đối Với Sức Khỏe?

Mệt mỏi chính là tình trạng phổ biến nhất cho thấy cơ thể bạn đang bị thiếu sắt. Cơ thể chúng ta cần bổ sung đầy đủ các khoáng chất quan trọng để có thể tạo ra các hồng cầu, chịu trách nhiệm vận chuyển khí oxy hóa đi khắp cơ thể. Ngoài ra tình trạng da xanh xao, tay chân lạnh, thở gấp, nhức đầu, rụng tóc, viêm góc môi, hội chứng chân không yên hay móng tay, chân giòn dễ gãy cũng là những dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn cần bổ sung chất sắt. Ngoài ra thì việc cơ thể thiếu sắt sẽ khiến cho thính lực bị suy giảm.

Trong một báo cáo đăng trên chuyên san JAMA, các chuyên gia tại trường Đại học bang Pennsylvania của Mỹ đã tiến hành phân tích dữ liệu thu được từ hồ sơ bệnh án của hơn 300.000 người trưởng thành ở TP.Hershey, tuổi từ 21 đến 90, độ tuổi trung bình là 50. Kết quả cho thấy những người bị thiếu hụt sắt trong máu thì nguy cơ mắc phải chứng nghe kém sẽ cao hơn so với những người bình thường là 2,4 lần.đối mặt với nguy cơ khả năng nghe bị kém đi đến 2,4 lần so với người bình thường. Nguyên nhân đằng sau sự liên hệ này là thiếu máu có thể dẫn đến tổn hại các mạch máu nhỏ bên trong tai, từ đó suy giảm thần kinh cảm nhận.

Bổ sung chất sắt bằng cách nào?

Mọi người có thể bổ sung chất sắt bằng việc sử dụng những loại thực phẩm giàu chất sắt như hạt bí, hạt hạnh nhân, hạt mắc ca, hạt điều, thịt bò, các loại đậu, ngũ cốc nguyên hạt, các loại rau xanh màu đậm…